Trường Chính trị Hoàng Văn Thụ tổ chức các hoạt động Chào mừng Kỷ niệm 68 năm ngày Truyền thống nhà trường và 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Thứ Tư, 22/11/2017 - 16:35

        1. Thực hiện Quyết định Số 423/QĐ-TCT ngày 13/11/2017 của Hiệu trưởng Trường Chính trị Hoàng Văn Thụ về việc cử đoàn đi nghiên cứu thực tế tại huyện Bình Gia. Ngày 14/11/2017, Trường Chính trị Hoàng Văn Thụ đã thành lập đoàn đi nghiên cứu thực tế "về nguồn" gồm 11 đồng chí. Tham gia đoàn và chỉ đạo các hoạt động về nguồn có đồng chí TS. Nguyễn Đức Quyền - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng - Trưởng đoàn, đồng chí Nguyễn Đức Qúy - Phó Hiệu trưởng - Phó trưởng đoàn và các thành viên là đại diện lãnh đạo một số khoa, phòng, đại diện cán bộ, giảng viên nhà trường có thành tích tiêu biểu.

        Đoàn nghiên cứu thực tế đã về thăm và làm việc tại thôn Nà Dài, xã Tân Văn, huyện Bình Gia, địa danh thành lập Trường Đảng tỉnh Lạng Sơn năm 1949 - tiền thân của Trường Chính trị Hoàng Văn Thụ. Làm việc với đoàn công tác, có các đồng chí lãnh đạo Văn phòng HĐND và UBND huyện, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, lãnh đạo xã Tân Văn, thôn Nà Dài và các thầy cô giáo trường tiểu học xã Tân Văn. 

 

           Một số hình ảnh của đoàn nghiên cứu thực tế tại xã Tân Văn, huyện Bình Gia

 

   
   

 

        Sau khi nghe các đồng chí lãnh đạo địa phương báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội thời gian vừa qua. Đồng chí Nguyễn Đức Quyền - Hiệu trưởng Trường Chính trị Hoàng Văn Thụ đã đánh giá cao những kết quả đạt được và chia sẻ với những khó khăn mà địa phương đang gặp phải, đồng thời mong muốn trong thời gian tới Nhà trường và địa phương sẽ luôn gắn chặt tình đoàn kết, chung tay xây dựng địa phương ngày càng phát triển về mọi mặt. Để khích lệ tinh thần học tập và sẻ chia những khó khăn với các cháu học sinh tại địa phương, Đoàn công tác đã tặng 16 xuất quà trị giá 8 triệu đồng cho 16 cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn, là học sinh tại Điểm trường Nà Dài, trường tiểu học xã Tân Văn. Nhận được những tình cảm quý báu của Nhà trường, các đồng chí lãnh đạo địa phương thay mặt các em học sinh cảm ơn các đồng chí Lãnh đạo Trường và rất mong trong thời gian tới sẽ nhận được nhiều hơn nữa những tình cảm, đóng góp từ phía Nhà trường để góp phần thúc đẩy xã Tân Văn sớm đạt đích Nông thôn mới, xứng đáng là nơi thành lập tổ chức đào tạo cán bộ đầu tiên của tỉnh nhà.

        Kết thúc buổi làm việc tại xã Tân Văn, Trường Chính trị Hoàng Văn Thụ đã có buổi làm việc với lãnh đạo huyện Bình Gia. Đón tiếp và làm việc với đoàn công tác của Nhà trường có đồng chí Nguyễn Quốc Khánh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, trưởng các phòng ban của huyện.

 

 Đ/c Nguyễn Quốc Khánh - Bí thư huyện uỷ Bình Gia tặng hoa chức mừng Đ/c Nguyễn Đức Quyền - Hiệu trưởng nhân kỷ niệm 68 năm ngày Truyền thống nhà trường và 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

 

        2. Thực hiện kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 68 năm ngày Truyền thống nhà trường và ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày 15/11/2017, Công đoàn Trường Chính trị Hoàng Văn Thụ đã tổ chức Giải thi đấu Bóng chuyền hơi giữa 4 đội: Công đoàn 1 (khối tham mưu), Công đoàn 2 (khối giảng dạy), Chi đoàn thanh niên và Lớp Trung cấp Lý luận chính trị - Hành chính hệ tập trung khóa 9 tại trường.

        Tham dự buổi thi đấu thể thao có đồng chí TS. Nguyễn Đức Quyền - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, đồng chí Nguyễn Đức Quý - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn nhà trường cùng toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động và học viên trong nhà trường.

                                 Một số hình ảnh tại Giải thi đấu Bóng chuyền hơi

 

 

        Buổi thi đấu diễn ra sôi nổi, hào hứng, thành công và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho cán bộ, viên chức, người lao động và học viên đang học tại trường.

 

        3. Sáng ngày 18/11/2017, Trường Chính trị Hoàng Văn Thụ đã tổ chức Gặp mặt Kỷ niệm 68 năm ngày Truyền thống Nhà trường (20/11/1949 - 20/11/2017) và 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

        Đến dự buổi Gặp mặt, có đồng chí Nguyền Đức Quyền - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Dương Xuân Huyên - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; các đồng chí Lãnh đạo: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, Báo Lạng Sơn, Sở Nội vụ, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Y tế; các đồng chí lãnh đạo trường, lãnh đạo các phòng, khoa, các đồng chí đại diện Hội cựu giáo chức, cán bộ, giảng viên, học viên của nhà trường.

        Tại buổi Gặp mặt, các đại biểu đã được xem phóng sự tư liệu về hoạt động của nhà trường, ôn lại truyền thống 68 năm xây dựng và trưởng thành. Đồng chí Nguyễn Đức Quyền Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các thế hệ cán bộ, giảng viên Nhà trường nhân ngày Truyền thống nhà trường và Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Các đại biểu đại diện các thế hệ cán bộ, giảng viên, học viên Nhà trường đã phát biểu tâm tư và tình cảm về nghề giáo và đưa ra một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng của trường. Tại buổi gặp mặt, thừa ủy quyền của Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, đồng chí Dương Thị Hồng Vân - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng đã trao tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị" cho 03 đồng chí đã có nhiều cống hiến, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển của Học viện chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh. Tổng kết đợt thi đua cao điểm dịp 20/11, có 03 tập thể và 08 cá nhân được Hiệu trưởng tặng Giấy khen vì đã có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 72 năm Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, 68 năm Truyền thống nhà trường và ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

                                               Một số hình ảnh tại buổi Gặp mặt

 

                                                               

                                                                      (Ảnh: Mạnh Đoàn)

 

        Buổi Gặp mặt là dịp để cán bộ, giảng viên được ôn lại truyền thống nhà trường trong 68 năm qua, qua đó các cá nhân, tập thể có thành tích được tôn vinh và đồng thời cũng là dịp để Hội cựu giáo chức và cán bộ, giảng viên nhà trường trao đổi những kinh nghiệm trong công tác góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ của Nhà trường./.

 

                                                                          Hoàng Mạnh Đoàn

                                                     Phòng Nghiên cứu khoa học - Thông tin - Tư liệu

 

 
 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG CHÍNH TRỊ HOÀNG VĂN THỤ TỈNH LẠNG SƠN

Địa chỉ: Số 52, đường Hùng Vương, P. Chi Lăng, TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn

Tel (025) 3818.256 Fax: (025) 3818.256